TP.HCM cưỡng chế công trình không phép của lãnh đạo quận Thủ Đức

(06/10/2019)

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP.HCM về kết quả kiểm tra thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến cán bộ quận Thủ Đức.

Công trình xây dựng không phép của lãnh đạo quận Thủ Đức.

Qua rà soát, Sở Xây dựng TP nhận thấy chủ đầu tư các công trình vi phạm tại hẻm số 419, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đã có hành vi vi phạm về trật tự xây dựng (xây dựng không phép) và sử dụng đất không đúng mục đích. Các hành vi này đã được UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức phát hiện và xử lý vi phạm. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm và tổ chức thực hiện quyết định còn chậm, chưa đầy đủ và thiếu kiên quyết dẫn đến công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng (hiện trạng đang được cho thuê để làm nhà xưởng).

Ngoài ra, việc ban hành các quyết định cưỡng chế của UBND phường Hiệp Bình Chánh và UBND quận Thủ Đức chưa đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định và không thực hiện tổ chức cưỡng chế dẫn đến giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân.

Theo đó, Sở Xây dựng TP kiến nghị UBND TP giao Chủ tịch UBND quận Thủ Đức chỉ đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức khẩn trương tổ chức thực hiện cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng không phép nêu trên và lập hồ sơ xử lý 2 hạng mục công trình không phép còn lại tại khu đất vi phạm của ông Lê Ngọc Lớn (cha của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức).

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm xử lý, chậm tổ chức cưỡng chế các công trình xây dựng không phép bị báo chí phản ánh. Giao Sở Xây dựng TP giám sát việc xử lý vi phạm 2 hạng mục công trình không phép nêu trên.

Chiều 30/10, ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức có nguyện vọng xin thôi chức vì nhận thức được trách nhiệm trong việc ông và gia đình xây dựng 7 công trình không phép. Hiện ông Lê Hữu Thành đã tháo dỡ công trình vi phạm của riêng ông, những công trình trái phép khác của gia đình cũng đã được tháo dỡ một phần.

DANH PHÚ

Các tin khác