Tin tức

Kiểm Định Công Trình Phục Vụ  Lắp Pin Năng Lượng Mặt Trời Áp Mái
13/04/2021
Đối với điện năng lượng áp mái, để đảm bảo hiệu quả cao và tính bền vững trong đầu tư, việc đảm bảo kết cấu đỡ mái là yếu tố then chốt.
Trình tự và kỹ năng điều tra sự cố công trình xây dựng
02/11/2020
Người lãnh đạo bộ phận khảo sát phải là người thông hiểu các luật lệ, có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong điều tra sự cố công trình xây dựng để có thể đề ra nội dung khảo sát thích hợp, đồng thời có khả năng trong việc tổ chức phân tích tìm ra nguyên nhân của sự cố.
Một số nguyên nhân sự cố thường gặp đối với công trình xây dựng
02/11/2020
Sự cố công trình là những hư hỏng vượt quá giới hạn an toàn cho phép làm cho công trình có nguy cơ sập đổ, đã sập đổ một phần, toàn bộ công trình hoặc công trình không sử dụng được theo thiết kế (khoản 29 điều 3 Luật Xây dựng). Theo định nghĩa này, sự cố có thể được phân chi tiết hơn thành các loại sau:
Kết cấu nhà xưởng như thế nào là đạt chuẩn?
18/10/2020
Khi tiến hành xây dựng hoặc thuê nhà xưởng phục vụ cho sản xuất, các doanh nghiệp thường rất quan tâm đến chất lượng cơ sở hạ tầng của nhà xưởng nơi diễn ra các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Nhà xưởng có kết cấu tốt sẽ góp phần tiết kiệm chi phí tu sửa, thời gian sử dụng được lâu dài và đảm bảo an toàn cho những người hoạt động trong không gian nhà xưởng. Vậy kiểm định kết cấu nhà xưởng như thế nào là đạt chuẩn? Dưới đây là những yêu cầu về kết cấu của một nhà xưởng đạt chuẩn.
Đề cương kiểm định công trình xây dựng là gì?
12/10/2020
Lập đề cương kiểm định xây dựng là bước đầu tiên phải thực hiện khi bắt đầu công tác kiểm định công trình xây dựng, sau khi đề cương được chấp thuận bởi tổ chức hoặc cá nhân có yêu cầu kiểm định thì quá trình kiểm định mới có thể được thực hiện. Việc chứng nhận đề cương phải được hoàn thành ngay trước khi quá trình kiểm định được thực hiện.
Những điều lưu ý khi nâng tầng công trình
06/10/2020
Nâng tầng là một trong những biện pháp mà mọi người đều nghĩ đến khi muốn mở rộng thêm diện tích của công trình nhà ở hoặc nhà xưởng để phục vụ nhu cầu của mình. Vậy khi thực hiện nâng tầng công trình thì chúng ta cần chú ý đến những điều gì?