Tin tức

Kết cấu nhà xưởng như thế nào là đạt chuẩn?
18/10/2020
Khi tiến hành xây dựng hoặc thuê nhà xưởng phục vụ cho sản xuất, các doanh nghiệp thường rất quan tâm đến chất lượng cơ sở hạ tầng của nhà xưởng nơi diễn ra các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Nhà xưởng có kết cấu tốt sẽ góp phần tiết kiệm chi phí tu sửa, thời gian sử dụng được lâu dài và đảm bảo an toàn cho những người hoạt động trong không gian nhà xưởng. Vậy kiểm định kết cấu nhà xưởng như thế nào là đạt chuẩn? Dưới đây là những yêu cầu về kết cấu của một nhà xưởng đạt chuẩn.
Đề cương kiểm định công trình xây dựng là gì?
12/10/2020
Lập đề cương kiểm định xây dựng là bước đầu tiên phải thực hiện khi bắt đầu công tác kiểm định công trình xây dựng, sau khi đề cương được chấp thuận bởi tổ chức hoặc cá nhân có yêu cầu kiểm định thì quá trình kiểm định mới có thể được thực hiện. Việc chứng nhận đề cương phải được hoàn thành ngay trước khi quá trình kiểm định được thực hiện.
Những điều lưu ý khi nâng tầng công trình
06/10/2020
Nâng tầng là một trong những biện pháp mà mọi người đều nghĩ đến khi muốn mở rộng thêm diện tích của công trình nhà ở hoặc nhà xưởng để phục vụ nhu cầu của mình. Vậy khi thực hiện nâng tầng công trình thì chúng ta cần chú ý đến những điều gì?
Kiểm định công trình lân cận trước khi xây dựng
05/10/2020
Một sự cố rất thường giặp khi đang xây công trình trong các khu vực xây chen (có công trình hiện hữư xung quanh công trình chuẩn bị xây dựng ) là : công trình mới đào móng hoặc đang thi công phần thân thì bị chủ nhà bên cạnh kiện không cho xây dựng tiếp.
Chi phí kiểm định chất lượng công trình & Những quy định về kiểm định xây dựng
01/10/2020
Chi phí kiểm định chất lượng công trình xây dựng bao gồm nhiều hạng mục mà nhà thầu và chủ đầu tư cần nắm rõ và thống nhất trước khi tiến hành công tác kiểm định chất lượng của công trình.
Phương pháp nào đánh giá chất lượng công trình cũ trong đô thị
30/09/2020
(Xây dựng) – Đây là một trong những nội dung chính được thảo luận tại Hội thảo khoa học “Kiểm định công trình cũ trong đô thị” do Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng các tỉnh phía Nam tổ chức tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ngày 21/7.